4 ฮวงจุ้ยหลักของบ้าน จัดอย่างไรรวย เฮง ปัง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี 2565

ฮวงจุ้ย ตามศาสตร์โบราณของจีนนั้นมีความสำคัญต่อการเป็นอยู่อย่างมาก หากบ้านไหนที่ทำตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่าจะส่งผลดีทุกด้าน ไม่ว่าจะช่วยเสริมดวงให้กับผู้ที่อยู่อาศัยให้ ร่ำรวยเงินทอง มีแต่ความสุข ประสบความสำเร็จต่างๆ และมีความเจริญรุ่งเรืองตลอดทั้งปี และ 4 ฮวงจุ้ยหลักของบ้านนั้นจะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

  • ไม่ควรตั้งห้องน้ำอยู่กลางบ้าน เพราะเชื่อว่าจะทำให้ครอบครัวเกิดความแตกแยก โชคลาภ สิ่งมงคลจะหายไป เก็บเงินเก็บทองไม่อยู่ เงินมีแต่จะรั่วไหลออก ห้องน้ำควรตั้งอยู่ในตำแหน่งทิศตะวันออกของบ้าน จะเสริมดวงให้คนในบ้าน ทำงานอะไรก็ปัง ประสบความสำเร็จ

ฮวงจุ้ยห้องครัว

  • ห้องครัวเปรียบเสมือนความอุดมสมบูรณ์และสุขภาพของคนในบ้าน เพราะฉะนั้นควรจัดวางห้องครัวอยู่ในมุมโล่งกว้าง สะอาด และไม่ควรอยู่บริเวณทางเข้าของบ้าน เพราะจะเป็นการขัดขวางโชคลาภ ส่วนทิศที่เหมาะสมนั้น คือ ทิศใต้ และทิศตะวันตกเฉียงใต้

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

  • สำหรับบ้านที่มีลักษณะชั้นเดียวนั้น ควรจัดพื้นที่ในบ้านให้โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก ฮวงจุ้ยเชื่อว่าหากบ้านไม่มีพื้นที่ให้อากาศเข้าออก จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยง่าย และควรหันหน้าบ้านไปในทางทิศใต้ จะทำให้ได้รับพลังงานดี เกิดความรุ่งเรือง และความเจริญก้าวหน้า

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน

  • การวางน้ำพุไว้หน้าบ้านนั้น ฮวงจุ้ยว่าเปรียบเสมือนเงินทองที่จะมีเข้ามาในบ้าน ดังนั้นต้องหมั่นเติมน้ำให้เต็มและสะอาดอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยเรียกเงินเข้าบ้านแบบไม่ขาดสาย

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.